บทความทั้งหมด

กรมการแพทย์แผนไทยฯ แนะนำ 6 เคล็ดลับ ฟื้นฟูผิวหน้า ผิวพรรณ หลังเทศกาลสงกรานต์ ด้วยสมุนไพร ช่วยให้ผิวหน้า ผิวพรรณ กลับมาเนียนใส ส่วนใหญ่มักพบปัญหา ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ แห้งกร้านจากพิษแสงแดดที่ทำลายผิว

อากาศหนาวเย็น และลมหนาว จะทำให้ผิวของเรานั้นแห้งกร้านและลอกแตกเป็นขุย น้องมะพร้าวจึงเอาวิธีดูแลผิว ช่วยถนอมความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวสวยของคุณให้ยาวนาน 6 วิธี ค่ะ

คุณชุติกาญจน์เจ้าของแบรนด์โคโค่นัทการ์เด้น ขึ้นรับรางวัล ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 2566 (Premium Herbal Products) ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ปี 2566 ในวันที่ 30 มิถุนายน 2566 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว เจอทั้งแดดทั้งลม ต้องรีบฟื้นฟูด่วนๆเพื่อไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบ จน กลายเป็นผิวคล้ำสะสม หลังจากสัมผ้สแดดแรงๆมา

นี่แค่ต้นเดือน แดดแรง แสบผิวมาก แล้วช่วงสงกรานต์จะระอุขนาดไหน? ถ้าไม่ป้องกัน ผิวคล้ำ ฝ้า กระ มาแน่นอนคร่าาา

จัดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ฮอล์ 9 - 12 เมื่อวันที่ 1-4 ธ.ค. 65 ซึ่งทางแบรนด์โคโค่นัทการ์เด้น ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

โคโค่นัทการ์เด้น ได้รับความไว้วางใจจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ให้ออกบูทงาน งาน SME D Market ครั้งที่ 3 ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดียิ่ง

รอยย่น เส้นบนหน้าผาก สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดรอยย่นบนหน้าผากเร็วกว่าที่ควรจะเป็น มาจากการเสื่อมโทรมของคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นหนังแท้ การแสดงออกทางสีหน้า ขมวดคิ้วบ่อย รวมถึง อาหารการกิน การนอนหลับพักผ่อน และ การสัมผัสแสงแดด แก้ง่าย ๆ ถ้าเรารู้สิ่งนี้

หลายท่านอาจยังเข้าใจผิดว่า เครื่องสำอาง Organic ต้องเป็นธรรมชาติ 100 % หรือ เครื่องสำอางที่เคลมว่า Natural คือ เครื่องสำอางออแกนิค ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดค่ะ

น้ำมันมะพร้าวช่วย ลด/ล้าง จุลินทรีย์ที่ไม่ดี ที่เกาะลำไส้ออกได้ จึงทำให้การดื่มน้ำมันมะพร้าวนั้นจะช่วยปรับการขับถ่ายได้ ควรจะทานแค่ไหน กดอ่านค่ะ

น้ำมันธรรมชาติมีประโยชน์มากมากต่อผิว เป็นการบำรุงผิวด้วยน้ำมันธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมีใด ๆ น้ำมันหลายชนิดมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติในผิวของเรา จึงช่วยรักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสารอาหารแร่ธาตุ และวิตามินบำรุงผิวมากมาย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระชับ กระจ่างใส ลดปัญหาผิวในด้านต่างๆ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ได้ไปในตัว แต่ก็ต้องเลือกให้กับสภาพผิวเราด้วยนะคะ

น้ำมันมะพร้าวมีไขมันชนิดพิเศษที่เรียกว่าไขมัน MCT ซึ่งร่างกายนำไปใช้ในทันทีเพื่อการเผาผลาญอาหาร ไม่ได้เก็บสะสมไว้เป็นไขมัน และยังเป็นน้ำมันต้านไวรัสและอุดมไปด้วยกรดลอริก จึงช่วยตับกรองสารพิษและช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น การติดเชื้อราและเชื้อราอื่นๆ ลองทำดูสักแก้วสิ แล้วคุณจะเห็นและสัมผัสได้ถึงความแตกต่างอย่างมาก!

สารสกัดเมล็ดองุ่นช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ เช่น คอลลาเจน อีลาสติน ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวพรรณ ช่วยให้ผิวหน้าเนียนใส เปล่งปลั่ง ชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ดีเยี่ยม และยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินที่มีมากเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกระ ฝ้า และความหมองคล้ำบนผิวหน้า

เลเซอร์ เป็นอีกวิธีที่หลายคนสนใจ แต่จะได้ผลไหมนะ หลายคนอาจมโนว่า วิธีนี้แหละ น่าทำให้ฝ้าหายขาด ถ้าใครคิดแบบนี้เหมือนน้องมะพร้าวสมัยก่อน บอกเลยว่าคิดผิดจร้าาาา จริงเหรอ จริงสิ มาๆ ดูรายละเอียดกัน

ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฝ้าหาย พอมากลับมาดูอีกที อ้าว! ฝ้าไม่ลดเลย แถมเพิ่มขึ้นอีก เสียเวลาเสียเงินไปตั้งเยอะ ใครบอกว่าอะไรดีใช้หมด แต่สุดท้ายก็แย่กว่าเดิม ใช่มั้ยคร้าาา

ฝ้าจะเป็นภาวะที่ไม่หายขาด แต่สามารถทำให้จางลง และไม่เข้มไปกว่าเดิมได้ค่ะ แต่ถ้าไม่อยากเป็นฝ้าถาวรต้องรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ

ใช้แล้ว กี่วันหาย ? เป็นคำถามยอดฮิตที่น้องมะพร้าวได้รับมาตลอด กดอ่านเพิ่มเติม พบคำตอบชัดค่ะ

ไฮยาลูรอน เป็นสารสำคัญที่ร่างกาย สร้างขึ้นเองได้ในชั้นผิวหนังแท้ แต่‼ ผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมตามวัยเมื่ออายุเกิน 20 ปี

อายุเริ่ม 40 ร่างกายจะเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากขึ้น แต่จริง ๆ แล้วเริ่มเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่อายุ 30 แล้วแต่ยังไม่เห็นชัด มาดูวิธีที่จะทำให้เราหน้าใสได้ แม้จะถึงหลักสี่แล้วก็ตาม

น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณโดดเด่นในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยคุณสมบัติเด่นคือ ปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด ลม ฝุ่นละออง และอุดมด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมเซลล์ ฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงกลับมามีชีวิตชีวา เช่น วิตามินอี และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ในสมัยโบราณนับว่าเป็นเคล็ดลับในการดูแลผิวที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักใช้น้ำมันมะพร้าวทาหน้าเพื่อใช้บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสไม่แห้งกร้าน เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น แนะนำว่าหากจะใช้ทาให้ทาเฉพาะตอนกลางคืนหรือช่วงก่อนเข้านอน

รู้แค่ 2 สิ่งนี้ อาจทำให้ฝ้าหายได้นะ ทำง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

กรดไฮยาลูรอนิค คือ สารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย แต่..ร่างกายของเรากลับผลิตสาร ไฮยาลูรอน ได้ช้าลงและในปริมาณน้อย เพราะผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมตามวัยเมื่ออายุเกิน 20 ปี แต่ถ้าอยากให้ผิวชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าเยาว์ ตึงกระชับ มันก็มีตัวช่วยนะคะ เนื่องจากทางการแพทย์ได้ทำการคิดค้น กรดไฮยารูโรนิคสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อทดแทน ไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ร่างกายสร้างขึ้น และใช้ในวงการเครื่องสำอางค่ะ

หลายท่านอาจกังวัลว่าการทานน้ำมันมะพร้าวแล้ว จะทำให้โคเลสเตอรอลสูงหรือป่าว วันนี้มาดูข้อมูลกันค่ะ โดยคุณหมอเป็นผู้ตอบนะคะ

ถามกันมาเยอะว่าเซรั่มน้ำมันมะพร้าว ไฮยาลูรอนพลัส (กล่องสีขาว) และ สูตรเข้มข้น(กล่องสีน้ำตาล) ต่างกันอย่างไร ? วันนี้มีคำตอบให้ค่ะ ผิวแบบเราควรเลือกใช้ สูตรไหนดี

บริษัท โคโค่นัทการ์เด้น คอสเมติกส์ จำกัด ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าในงาน Spa&Wellness Convention Networking 2020 จัดโดย สสว. และ Smes ณ โรงแรม สวิส โฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 63

ร้านโคโค่นัทการ์เด้น ออกบูท งานน่า Hug Green Market 2-4 พ.ย. 63 ณ ลานด้านหน้าตึก ธ.ก.ส.สำนักงานใหญ่ จัดงานโดยช่องวัน 31

หัวไชเท้า มีสารไกลโคไซด์ (Glycossides) ที่อุดมไปด้วย กรดแอสคอบิก (Ascorbic Acid) และ วิตามิน A ช่วยลดเรื่อง ฝ้า กระ ได้อย่างเห็นผล โดยกรดเหล่านี้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำ ลดเม็ดสีเมลานิน (เม็ดสีผิว) ที่ร่างกายผลิตออกมามากเกินไป จนกลายเป็น ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาสิวได้อย่างไร เพราะว่าในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตและพัฒนาไปเป็นสิวได้

อัลฟ่าอาร์บูตินมีคุณสมบัติช่วยยับยั้ง เกิดสีผิวคล้ำหรือดำโดยตรง คือ ไปแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ความงามทั่วโลกนิยมสารตัวนี้ไปใช้ เพราะเห็นผลเร็ว เหมาะกับไปเป็นส่วนผสมของ whitening ต่างๆ

น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณช่วยผลัดผิวชั้นนอกที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองดีขึ้นซึ่งจะนำไปสู่การเจริญเติบโตของผิวใหม่และยังช่วยลดการสะสมของไขมันเซลลูไลท์ เรามาดู 5 วิธี ลดเซลลูไลท์ กันนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้